MỤN TỪNG LÀ RÀO CẢN LỚN NHẤT ĐỜI MÌNH

01/07/2019
8253

Cách trị mụn

 

MỤN TỪNG LÀ RÀO CẢN LỚN NHẤT ĐỜI MÌNH

“Sao mặt ghê quá vậy?”


“Nhìn mặt nó tao ngứa quá mày ơi!”


“Sao không đi hỗ trợ ngăn ngừa mụn đi, con gái mà để mặt sần sùi ghê vậy?”

Và…không dám đến gần crush vì mặc cảm mụn.
Điều cuối cùng đã khiến sự tự tin của mình tuột dốc không phanh. Cuộc sống là những chuỗi ngày không muốn nhìn đối diện bất kì ai quá 10 giây, không dám giao tiếp, càng sợ hãi khi ai đó nhìn mặt chằm chằm quá lâu. Những lúc đó mình mặc cảm đến phát khóc.

 

Cách trị mụn tận gốc

 

Lần đầu tiên nhận ra mình gặp rắc rối với mụn là khi nào? Tình trạng mụn khi ấy tồi tệ ra sao?


18 tuổi - độ tuổi đẹp nhất. Thế mà lại mụn, chưa kịp điều trị hết thì mụn ẩn trồi lên thành mụn viêm, nổi chi chít đầy mặt. Mình make-up để che đi nhưng trông càng tồi tệ hơn, nhìn vào thấy sần sùi hơn nữa. Đến nỗi mình không dám soi gương và cực kì ghét ai đó nhìn thẳng vào mặt. Những lúc đó mình mặc cảm, trời ơi, có phải họ lại đang nhìn mụn và đánh giá mình hay không?

 


Thế là, mình ngại giao tiếp, khiến mọi người nghĩ mình là đứa khó chịu, khó gần, kì cục và chảnh chọe khi giao tiếp. Lại một lần nữa, mình tổn thương - chỉ vì làn da không đẹp.

Mụn ẩn - cái tên gây ra nhiều nỗi đau!


Mình phải công nhận mụn ẩn là thể loại mụn khó chịu và gây bức xúc nhất trên đời. Nếu nhìn thoáng qua thì sẽ không đế ý, nhưng nếu nhìn lâu và gần sẽ thấy ngay những mảng sần, những nốt mụn viêm lấm tấm, kinh hãi nhất là lúc rửa mặt sờ vào cộm lên như những hạt vừng. 

 

 

Mụn là một nang lông bị tắc nghẽn. Tưởng tượng nang lông giống như 1 cái hố, hố đó bị lấp bởi:
- Tế bào chết
- Bụi bẩn
- Một số thành phần mỹ phẩm (như phấn, kem chống nắng...)


Bã nhờn sẽ được tiết ra khi nang lông bị tắc nghẽn, nhằm đẩy những ách tắc này đi. Tuy nhiên, có những khi việc đẩy chúng đi bất thành, chúng nằm lại trong nang lông cùng với bã nhờn, phình to, trở thành mụn. Nếu mụn hở, không viêm thì sẽ thành mụn đầu đen, mụn kín, nằm phía sâu dước nang lông đó là mụn ẩn.

 

Cách trị mụn


Khi mụn ẩn nhiều, cũng là lúc vi khuẩn Propionibacterium Acnes hoạt động mạnh. Chúng sẽ hung hãn tấn công các nang lông bít tắc này, sinh ra mụn viêm. Rồi viêm nặng hơn, lại thành mụn bọc. Sau đó, để lại tàn tích là những lỗ sâu hoắm trên mặt, về già lại thành rỗ.
Như vậy, tuy có vẻ hiền, nhưng mụn ẩn vẫn là hiểm họa!


Mình đã vượt qua rào cản mụn như thế nào?


Sau một thời gian càng che giấu thì tình trạng mụn càng tồi tệ. Mình cũng đi lấy nhân mụn này kia, nhưng mụn vẫn hoàn mụn. Vòng tròn mụn ẩn > nặn > sưng viêm > thâm > mụn ẩn cứ xoay vòng. Thế là mình quyết tâm đứng dậy và vượt qua nó.

 

Cách trị mụn ẩn

Nhìn từ nguyên nhân mụn ẩn, có thể nói: SẠCH là yếu tố quan trọng nhất và luôn tìm cách tránh xa các yếu tố.
- Tế bào chết
- Bụi bẩn
- Tàn dư mỹ phẩm

 

Serum trị mụn ẩn

Ai cũng nói phải làm sạch da khi hỗ trợ ngăn ngừa mụn ẩn, còn phải: SẠCH PHẢI ĐÚNG CÁCH, không sạch quá. Trời ơi, đất hỡi, chẳng ai nói cho mình biết như nào là sạch vừa đủ, như nào là sạch đúng cách. Và thế là mình lao vào tìm hiểu các báo lớn đánh giá Caryophy 

https://ngoisao.net/lam-dep/tri-mun-duong-da-voi-bo-san-pham-caryophy-tu-han-quoc-3940223.html

https://www.yan.vn/tri-mun-qua-hieu-qua-caryophy-tro-thanh-cuu-tinh-cua-nhieu-ban-nu-204830.html

 

 

 

 

 

Serum trị mụn ẩn

 

 

Store 1 : 385/68 Quang Trung, P10, Gò Vấp (Thông thường oder thì trong ngày ở HCM là nhận được, còn các tỉnh lân cận thì 2-3 nhận)
Website : https://caryophychinhhang.com/ hoặc shopee.vn/phamtuan1904
FB : https://www.facebook.com/Serum.tri.mun.caryophy/
Điện thoại tư vấn đăt hàng : 0906 278 197